ดู: 359|ตอบกลับ: 0

หมดปัญหาไม่มีเวลาไปขนส่งฯ กับการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ที่ใครก็ทำเองได้

[คัดลอกลิงก์]
 

หมดปัญหาไม่มีเวลาไปขนส่งฯกับการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ที่ใครก็ทำเองได้

                  เชื่อเลยว่าเจ้าของรถยนต์หลายต่อหลายคนจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์อย่างหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือการไม่มีเวลาไปต่อภาษีรถยนต์ประจำปี รวมไปถึงการทำ พ.ร.บ. ณที่ทำการขนส่งของแต่ละพื้นที่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเวลาทำการของสำนักงานขนส่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่ทำงานหากต้องการที่ต่อภาษีรถยนต์ก็เลยจำเป็นจะต้องลางานไป แต่ถ้าลาไม่ได้ภาษีก็ไม่ได้ต่อ แน่นอนว่าการขับรถยนต์ที่ภาษีขาดย่อมมีค่าปรับแต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเพราะเราสามารถที่จะต่อภาษีรถยนต์แบบออนไลน์ได้เหมือนการต่อประกันภัยรถยนต์ แล้ว

                  หากเจ้าของรถยนต์คนไหนที่ต้องการจะต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ก่อนอื่นต้องมาดูประเภทรถที่สามารถยื่นความประสงค์ขอต่อภาษีออนไลน์โดยจะมีรถเก๋งรถตู้ รถกระบะ (จดทะเบียนมาแล้วไม่เกิน 7 ปี) รวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์(จดทะเบียนมาแล้วไม่เกิน 5 ปี)นอกนั้นหมดสิทธิ์เพราะจะมีขั้นตอนการตรวจเช็คสภาพรถตามข้อบังคับเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเข้ามาโดยเอกสารที่เราต้องเตรียมไว้ก็จะประกอบไปด้วย พ.ร.บ. รถยนต์,เอกสารสำเนาทะเบียนรถยนต์, เอกสารอื่น ๆ กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพรถอย่างเช่นการติดตั้งแก๊สที่ต้องมีเอกสารรับรองการติดแก๊ส เป็นต้น

                  มาในส่วนของขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เริ่มต้นที่การเปิดไปที่หน้าเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบกเลือกชำระภาษีผ่านอินเทอร์เน็ตตรงนี้ถ้าใครที่ยังไม่เคยทำการยื่นต่อภาษีออนไลน์มาก่อนก็จำเป็นที่จะต้องกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนให้เรียบร้อยถึงจะสามารไปขั้นตอนต่อไปได้เมื่อผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนมาแล้วให้เราเข้าไปที่ บริการ > ยื่นชำระภาษีรถยนต์ประจำปีแล้วการทำการชำระเงินโดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำการหักเงินผ่านบัญชีหรือจะเลือกชำระด้วยบัตรเครดิตก็สามารถทำได้โดยนอกเหนือจากค่าภาษีแล้ว การต่อภาษีออนไลน์ก็จะมีค่าส่งเอกสารประมาณ 32 บาท และค่าธรรมเนียมธนาคารรายการละ20 บาท ถ้าเป็นในกรณีชำระด้วยบัตรเครดิตก็จะมีค่าธรรมเนียม 2% ด้วย

                  หลังจากทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้วประมาณ 7-15 วันทำการ เราก็จะได้รับเอกสารการต่อภาษีรถมาให้ ณที่อยู่ที่เราลงทะเบียนเอาไว้ ทั้งใบเสร็จและเอกสารการต่อภาษี ถือว่าเป็นวิธีการต่อภาษีที่ง่ายมากๆ โดยที่ใครก็สามารถทำเองได้ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเสียวันลาหยุดไปกับการนั่งต่อแถวที่สำนักงานขนส่งเพื่อต่อภาษีรถอีกแล้วและสำหรับใครที่ตอนนี้ภาษีใกล้หมดแล้วก็อย่าลืมไปต่อเอาไว้เลย รวมถึงอย่าลืมคิดว่าเราจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่สามารถต่อสองอย่างไปพร้อมกันแบบออนไลน์ได้อย่างนี้โดยการค้นหาได้ง่ายๆ ว่า ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยใช่ไหม

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้