ดู: 414|ตอบกลับ: 0

ประกันรถยนต์ ดี ๆ มีจริงไหม? บทความนี้มีคำตอบให้คุณ!

[คัดลอกลิงก์]
 

ประกันรถยนต์ ดี ๆ มีจริงไหม? บทความนี้มีคำตอบให้คุณ!

เมื่อคนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองมักจะมีปัญหาน่าปวดหัวตามมา เพราะรถยนต์ที่อายุมากกว่า 1ปีจะต้องมีการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ตามระยะที่กำหนด ต้องต่อภาษีและประกันรถยนต์กันอีกและยิ่งมีคำถามอีกมากมายไม่รู้ว่าจะซื้อ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดีเพราะปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายบริษัทและแถมมีประกันให้เลือกหลายแบบด้วยแต่กว่าจะตัดสินใจได้ก็ต้องดูรายละเอียดหลายอย่าง ทำให้หลายคนสงสัยว่าจะมีที่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์ จริงหรือไม่?

เรื่องนี้มีคนสงสัยไม่น้อยเลยว่าบริษัทประกันรถแบรนด์ต่าง ๆ ที่โฆษณามาตลอดเวลาว่าเบี้ยถูกคุ้มครองดี จะถูกจริงเคลมประกันง่ายจริงอย่างที่กล่าวอ้างหรือไม่และบริษัทที่ดูแลลูกค้าแบบเข้าใจลูกค้าจริง ๆ มีอยู่จริงหรือไม่ก่อนอื่นเลยก็ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ธุรกิจประกันภัยรถยนต์นั้นใช่ว่าใครจะทำก็ทำได้ ธุรกิจประเภทนี้มีกรอบกฎหมายอยู่ ฉะนั้น การจะมาเปิดดำเนินการจะต้องเป็นไปตามกฎหมายทุกขั้นตอน

และถ้าให้ความคุ้มครองไม่ได้จริงตามที่กล่าวอ้างผู้บริโภคหรือลูกค้าก็มีกฎหมายคุ้มครองในเรื่องนี้อยู่ด้วยผู้บริโภคสามารถที่จะฟ้องเอากับบริษัทประกันได้ ฉะนั้นเมื่อในส่วนนี้มีภายใต้กรอบของกฎหมาย บริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านนี้จึงไว้ใจได้ว่าจะดำเนินการดูแลคุ้มครองลูกค้าให้เป็นไปตามสัญญาและกรอบของกฎหมายนั่นจึงเท่ากับว่า บริษัทประกันรถแบรนด์ต่าง ๆ ที่เปิดดำเนินการอยู่ในขณะนี้ล้วนเป็นบริษัทในระดับมืออาชีพมีความมั่นคงขององค์กร และมีการดำเนินธุรกิจเป็นไปตามกฎระเบียบของกฎหมายที่ว่าด้วยธุรกิจประกันภัยจึงให้ความคุ้มครองผู้บริโภคและลูกค้าอย่างแน่นอนแต่จะแตกต่างกันไปในเรื่องรายละเอียดของกรมธรรม์ ค่าเบี้ย ประกันรถยนต์ชั้น 1 และกรอบการให้ความคุ้มครองที่ลดหลั่นกันไปตามแผนประกันภัยในระดับต่างๆ

เรื่องของความคุ้มค่านั้นเป็นเรื่องที่ผู้ที่จะซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ ต้องพิจารณากันเองตามแต่ความจำเป็นสภาพคล่องทางการเงิน และรูปแบบการขับขี่รวมถึงรายละเอียดอย่างเช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เป็นต้นเพราะความคุ้มครองนั้นก็จะเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์กรณีเกิดเหตุต่าง ๆ ตามที่มีระบุไว้ เรื่องที่ต้องคิดต้องตัดสินใจจริงๆ จึงเป็นเรื่องของเรื่องราคาค่าเบี้ยประกันมากกว่า

สำหรับคำตอบที่ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ บริษัทไหนดี ที่จะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากที่สุด ก็คงจะต้องตัดสินใจกันให้ดีเพราะคนแต่ละคนพิจารณาเรื่องความคุ้มค่าไม่เหมือนกันแต่ความคุ้มครองของประกันนั้นมีอยู่จริงและเกิดขึ้นจริงแน่นอนอยู่ที่ว่าคุณได้เลือกประกันชั้นไหน หากเป็นประกันในระดับชั้น 2 ขึ้นไปจนถึง 1ระดับความคุ้มครองย่อมครอบคลุมและดีกว่าอยู่แล้วนั่นจึงทำให้ผู้ที่ทำประกันในระดับนี้มักรู้สึกว่าได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากกว่านั่นเองแบบนี้จะเลือกซื้อหรือต่อประกันครั้งต่อไปทุกคนก็ควรจะศึกษาให้ดีและเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้