ดู: 562|ตอบกลับ: 0

เมื่อรถที่เราใช้จะต้องจอดตากแดดบ่อยๆ นั้นเรามาดูกันดีกว่าควรดูแลอย่างไร

[คัดลอกลิงก์]
 

สำหรับใครก็ตามที่เพิ่งซื้อรถมาใหม่นั้นก็อาจจะกำลังมองหาบริษัท ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี อยู่อย่างแน่นอน เพราะต้องการที่จะทำ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ซึ่งมันก็ไม่ได้มีแค่ประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น แต่ยังมี ประกัน ชั้น 2 หรือ ประกัน ชั้น 3เป็นต้น อีกด้วย โดยผู้ที่ทำประกันภาคสมัครใจนั้นแน่นอนว่าก็คงจะอยากได้ความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นจากความคุ้มครองที่ได้จาก พรบ รถยนต์ นั่นเอง แต่ทั้งนี้การใช้งานรถใหม่ในทุกๆ วันนั้นมันก็อาจจะเจอกับปัญหาต้องเอารถไปจอดตากแดดบ่อยๆ เนื่องจากว่าไม่มีที่จอดรถยนต์นั่นเอง ฉะนั้นสำหรับใครก็ตามที่มีปัญหาในเรื่องของการต้องนำรถไปจอดตากแดดบ่อยๆ นั้นก็อาจจะต้องหาวิธีที่จะดูแลรักษาสีของรถยนต์เอาไว้ให้ได้นานที่สุด  ซึ่งในวันนี้ทางเรานั้นก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนให้ได้ลองนำไปปรับใช้กันดูด้วย
1.        ให้เราเลือกใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมสะท้อนแสงที่เขาแถมจากศูนย์บริการตอนซื้อรถใหม่ หรือตัวเรานั้นจะไปหาซื้อมาทีหลังก็ตาม ทั้งนี้ก็เพราะมันสามารถช่วยปกป้องและก็ครอบคลุมรถได้ทั้งหมด แต่ทัเงนี้ตอนใช้ก็ต้องระวังให้ดีด้วย เพราะว่ามันอาจจะมีเศษฝุ่น เศษทราย หรือว่าสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่ติดรถขูดขีดับผ้าในระหว่างใช้งานตอนคลุมรถและตอนเก็บได้นั่นเอง
2.        เลือกใช้เต็นท์คลุมรถแบบพับเก็บได้ โดยบางคนนั้นก็อาจจะยังไม่รู้จัก แต่ทว่าจริงๆ แล้วนั้นมันก็มีขายในบ้านเรามาเป็นพักใหญ่ๆ แล้ว ซึ่งมันสามารถที่จะนำมาใช้กันแดดได้เป็นอย่างดีเกือบเท่ากับการที่เรานำรถไปจอดในที่ร่ม ซึ่งขนาดของมันนั้นมีขนาดมาให้เลือกใช้มากมาย ดังนั้นเวลาจะซื้อมาใช้ก็ควรดูให้ดีก่อนว่ามันพอดีกับรถเราหรือไม่ และนอกจากนี้เรายังต้องดูพื้นที่ในการจอดด้วยว่า มีความกว้างขวางพอให้กางเจ้าเต็นท์นี้หรือไม่ เพราะมันจะดูเกะกะ และเราก็ต้องระวังให้ดีในวันที่มีลมพัดแรง เนื่องจากมันอาจปลิวไปตามแรงลมจนไปทำความเสียหายให้กับรถคันอื่นได้ ดังนั้นเราควรจะติดตั้งให้แน่น และก็ควรตรวจเช็กดูความเรียบร้อยให้ดีในทุกๆ ครั้งที่ใช้งาน
3.        ใช้วิธีการเคลือบสีรถ ถ้าหากว่าเราไม่อยากเสี่ยงกับผ้าคลุมรถหรือเต็นท์คลุมรถแบบพับเก็บได้นั้น ก็ให้เราเลือกใช้วิธีนี้ถือว่าง่ายที่สุดแล้ว เพราะเพียงแค่เรานำรถเข้าร้านคาร์แคร์ ซึ่งเราจะทำเองเดือนละครั้งก็ได้ เนื่องจากการเคลือบสีรถนั้นมันจะสามารถช่วยปกป้องรังสีจากดวงอาทิตย์ แถมยังช่วยถนอมสีรถไม่ให้จืดจางซีดเร็ว แต่ถ้าหากเราอยากปกป้องแบบขั้นสุดนั้นก็ให้เราเลือกเคลือบแก้วไปเลย เพราะการเคลือบแก้วนั้นจะเพิ่มชั้นฟิล์มขึ้นมาปกป้องอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันชั้นสีแท้ที่อยู่ด้านล่างเอาไว้ และยังช่วยลดความรุนแรงในการทำลายของแสงแดดได้อีกด้วย


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้