ดู: 553|ตอบกลับ: 0

อุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พร้อมวิธีต่อประกันรถยนต์ ง่าย ๆ ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด

[คัดลอกลิงก์]
 
หลายคนที่เคยประสบปัญหา เวลาต่อประกันภัย มักพบกับความยุ่งยากจากบริษัทประกันภัยที่ต้องคอยตรวจสอบข้อมูล ซักถามประวัติมากมายทั้งที่เป็นลูกค้าเก่า จึงสร้างความเบื่อหน่ายและรำคาญใจให้กับเราไม่น้อยทีเดียว ที่หนักกว่านั้นคือบางรายคิดจะไม่ต่อประกันภัยอีกเลย ซึ่งมันไม่เกิดผลดีกับเราแน่ ๆ เพราะการไม่มีประกันภัยคุ้มครองก็เปรียบเหมือนเราโดนผู้อื่นรังแกโดยไม่มีผู้ปกครองดูแล ดังนั้นหนทางแก้ไขเวลาเราเจอบริษัทประกันภัยที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ให้การบริการที่ดี อันดับแรกที่เราควรทำคือ มองหาบริษัทใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการคุ้มครองและให้บริการที่ดีกว่า ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ อีกอย่างบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ได้มาตรฐานนั้น เค้าจะเข้าใจและตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างดี ขั้นตอนการทำหรือต่อประกันภัย ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมให้บริการรวดเร็วทันใจ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ว่า การต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้างในวันนี้เราจึงมี วิธีต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ขึ้นชื่อว่าได้มาตรฐาน พร้อมเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการต่อประกันภัยมาฝาก มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

วิธีการต่อประกันภัยรถยนต์ตามมาตรฐานทั่วไป
1. เลือกบริษัทประกันภัยก่อนที่ประกันภัยรถยนต์ของเราจะหมดอายุภายใน1-2 เดือน เราต้องพิจารณาดูแล้วว่าบริษัทที่เราทำประกันภัยอยู่นั้นบริการดีไหม เคลมง่ายไหม มีศูนย์ซ่อมที่ทันสมัย มีบริการให้ข้อมูลที่ดีรวดเร็วทันใจหรือเปล่า รวมถึงค่าเบี้ยประกันภัย และแผนความคุ้มครองนั้นคุ่มค่าไหม แพงกว่าที่อื่นหรือไม่ หากเราพอใจที่จะต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทเดิม ข้อดีคือ เราจะได้ส่วนลดจากการต่อประกันภัย ในกรณีที่เรามีประวัติการขับขี่ที่ดี รถไม่ได้เข้าเคลมหรือเฉี่ยวชน แต่ถ้าอยากเปลี่ยนก็ต้องหาข้อมูลว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

2. เตรียมเอกสารและค่าเบี้ยประกันภัยให้พร้อมหลังจากที่เราตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันภัยกับบริษัทไหนได้แล้ว เอกสารการต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้างในกรณีที่เราต่อประกันภัยกับบริษัทเดิม เอกสารก็จะมีดังนี้คือ สำเนาทะเบียนรถ, หน้ากรมธรรม์ของประกันภัยเดิม และหากเราต้องการต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทใหม่ เราก็อาจมีเอกสารเพิ่มเติม คือ สำเนาทะเบียนรถ, สำเนาบัตรประชาชน,หนังสือเดินทาง เฉพาะชาวต่างชาติ,ใบขับขี่ กรณีต่อกรมธรรม์รถยนต์แบบระบุชื่อ พร้อมชำระเบี้ยประกันให้กับทางบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายด้วยเงินสด บัตรเครดิต หรือผ่อนชำระ ก็เลือกตามความสะดวกของเรา

3. ตรวจเช็คและรอรับกรมธรรม์ความคุ้มครองเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่บริษัทประกันภัยจะเริ่มคุ้มครองเราหลังจากที่ชำระเงิน เซ็นเอกสารตามเงื่อนไขของบริษัทครบถ้วนแล้ว เราก็จะได้กรมธรรม์ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน กรณีเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์สูญหาย จมน้ำ แล้วแต่แผนความคุ้มครองที่เราได้เลือกไว้ ควรมีการตรวจเช็คกรมธรรม์ว่าถูกต้องหรือเปล่า ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราในการขับขี่บนท้องถนนนั่นเอง

เห็นไหมว่า การต่อประกันรถยนต์ มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเลขทะเบียนรถมงคลและการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เลย อีกทั้งวิธีต่อประกันรถยนต์นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยหากเลือกบริษัทที่ดีมีมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพเพียงเท่านี้ทุกการเดินทางของคุณก็จะหมดห่วงแบบไร้กังวล

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้