ดู: 513|ตอบกลับ: 0

4 เรื่องสำคัญช่วยคุณตัดสินใจ ก่อนเลือกทำประกันภัยรถยนต์

[คัดลอกลิงก์]
 

การทำประกันรถยนต์นั้นนอกจากจะต้องเลือกว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี? แล้วนั้นยังมีเรื่องของกรมธรรม์อีกหนึ่งอย่างที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันเป็นเรื่องของรายละเอียดความคุ้มครอง การเคลม การจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์และเงื่อนไขต่าง ๆ มากมายที่แต่ละบริษัทประกันมีความแตกต่างเป็นข้อดีที่นำมาเป็นจุดขายดึงดูดความสนใจ และเพื่อคอยซัพพอร์ตให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ซึ่งนั่นก็ทำให้เราเกิดความลังเลใจ เลือกไม่ถูกว่าจะต่อประกันรถที่ไหน และเลือกซื้อเป็นกรมธรรม์ใด ?
                  เพราะกรมธรรม์ประกันแต่ละชั้นล้วนมีความต่างกันอยู่ค่อนข้างชัดเจนในเรื่องที่เข้ากับจุดประสงค์ความต้องการของผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์แต่ละคน คนจำนวนไม่น้อยที่มีประสบการณ์การซื้อประกันที่ยังผ่านมาไม่มากเท่าไหร่ทำให้ยังไร้ทิศทางของการช่วยนำมาเป็นเกณฑ์การตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ของตนเอง หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้นแล้วล่ะก็ วันนี้เราจึงอยากแนะนำไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยตัดสินใจโดยการเน้นไปที่ความต้องการด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ เช่น 4 เรื่องต่อไปนี้
·    การคุ้มครอง หากคุณเน้นและให้น้ำหนักความสำคัญไปที่การให้ความคุ้มครองเป็นหลัก ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็คือคำตอบและสิ่งที่คุณตามหา เพราะกระกันชั้น 1 นั้นเด่นที่สุดเรื่องการคุ้มครอง คือให้การคุ้มครองดูแลที่ครบทุกด้าน อาทิ รถยนต์คันทำประกัน รถยนต์คู่กรณี บุคคลภายในรถ บุคคลภายนอกรถ กรณีรถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ ฯลฯ
·     การจ่ายเบี้ย หากเรื่องของการเบี้ยประกันคือประเด็นสำคัญต่อคุณและอยากใช้เป็นตัววัดทุกอย่างของการซื้อประกันภัยรถยนต์ก็ให้คุณเปรียบเทียบระดับการจ่ายเบี้ยง่าย ๆ คือหากคุณไม่อยากเสียการจ่ายเบี้ยมากเกินความจำเป็นของตัวเอง ประกันชั้น 1 ก็ตัดออกไปได้เลยทันที และหากรถของคุณไม่ได้เก่าขนาดที่แค่ทำประกันไว้เฉย ๆ ให้อุ่นใจ ก็อยากให้เลือกเป็น ชั้น 2 ไม่ต้องถึงกับ ชั้น 3 เพียงเพราะอยากประหยัดให้มากที่สุด เพราะอาจจะไม่เหมาะสมกับรถของคุณ
·     เน้นส่วนลด ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะใช้เหตุผลอะไรเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกรมธรรม์ที่ถูกใจ การมองหาส่วนลดในกรมธรรม์นั้น ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคุณได้ เช่น ประกันชั้น 1 มีเงื่อนไขระบุการได้รับส่วนลดการจ่ายเบี้ยประกันลดลงเมื่อคุณมีประวัติการขับที่ดี การจ่ายเบี้ยที่ตรงเวลา การไม่เคยเคลม ไม่เคยซ่อม เป็นต้น
·    การเคลมและอู่ซ่อม แต่หากคุรเป็นคนหนึ่งที่ขับขี่รถแล้วมักเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยอยู่บ่อย ๆ อาจต้องตัดคำถามว่าทำประกันกรมธรรม์อะไรดีออกไป และเปลี่ยนมาเป็นคำถามว่า ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีแทน ซึ่งถ้าว่ากันตามเหตุผลดังกล่าวแล้วก็ควรศึกษาข้อมูลของบริษัทประกันที่เราสนใจดูว่า มีอู่ซ่อมพร้อมมากพอแค่ไหน ในเส้นทางที่เราขับประจำมีอู่ซ่อมหรือศูนย์ดูแลใกล้ ๆ หรือไหม ทั้งนี้ก็เพื่อความว่องไวต่อการเคลม การซ่อม การให้ความดูแลทันใจนั่นเอง
หวังว่าทั้ง 4 เรื่องข้างต้นที่เรานำเสนอไป คงจะพอเป็นแนวทางช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกกรมธรรม์ประกัน และบริษัทประกันได้อย่างเหมาะสมและตรงโจทย์ที่คุณหวังไว้ได้มากที่สุด ถ้ารู้แล้วว่าตัวเองต้องการประกันรถยนต์ที่เน้นเรื่องใดก็อย่าช้า ไปซื้อประกันกันเลย !ซึ่งทุกวันนี้เราสามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้แล้วเรียกได้ว่าประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดีเลยทีเดียว และถ้าหากใครยังไม่ทราบขั้นตอนของวิธีต่อประกันรถยนต์ ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมทางอินเตอร์เน็ตได้เลย
                  

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้