ดู: 628|ตอบกลับ: 0

รู้เอาไว้ไม่เสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

[คัดลอกลิงก์]
 

นอกจากประกันรถยนต์จะมีให้ซื้อหลายบริษัทแล้ว ประรถยนต์ยังมีหลายประเภทอีกด้วย ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ประเภท1 ประกันภัยรถยนต์ประเภท2และ2+  ประกันภัยรถยนต์ประเภท3และ3+  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงประกันภัยรถยนต์ประเภท1 หรือที่เรียกกันติดปากทั่วไปว่า ประกันรถยนต์ชั้น1ซึ่ง ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างมาดูกันได้เลย
ประกันชั้น1 เป็นประกันชั้นสูงสุด ซึ่งมีเบี้ยประกันสูงที่สุดในบรรดาประเภทประกันทั้งหมด แต่นั่นเป็นเพราะให้ความคุ้มครองครอบคลุมเกือบทุกด้าน ซึ่งได้แก่
1.         คุ้มครองในกรณีที่รถเกิดการสูญหาย ไม่ว่าเราจะผ่อนรถหมดหรือไม่ บริษัทประกันก็จะเป็นผู้รับชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น คุ้มครองในกรณีที่รถเกิดไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้เพราะเครื่องยนต์ทำงานขัดข้องหรือไฟไหม้จากอุบัติเหตุก็ตาม คุ้มครองในกรณีที่เกิดความสูญเสียจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วมสูงจนทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องยนต์ อะไหล่ หรือต้นไม้หล่นทับเนื่องจากกระแสลมแรง เป็นต้น
2.         คุ้มครองในกรณีที่เกิดความเสียหายต่อตัวรถยนต์ หมายถึง ไม่ว่าเราจะขับรถไปชนรถคนอื่น หรือเราไปชนสิ่งของอื่นๆ อันทำให้เกิดความเสียหายแก่ตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นแผลขนาดใหญ่หรือรอยขีดข่วนขนาดเล็กก็ตาม ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นทันที่ทั้งรถของเราและรถของคู่กรณี ไม่ว่าคู่กรณีจะมีกี่คันก็ตามแต่ เห็นหรือยังว่าประกันรถยนต์ชั้น1เป็นอะไรที่คุ้มมาก  
3.         คุ้มครองอะไหล่แต่งรถทุกชนิดของรถเรา เช่น สปอยเลอร์ สเกิร์ตรอบคัน ไฟแต่ง เป็นต้น
4.         คุ้มครองบุคคลภายนอก ได้แก่ ชีวิต ร่างกาย อนามัย  ทรัพย์สิน  เช่น หากบุคคลภายนอกได้รับความสูญเสียทางร่างกายหรือทรัพย์สินจากการขับรถของเรา ทางบริษัทก็จะชดเชยเป็นค่าสินไหมทดแทนให้
5.         คุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย ได้แก่ อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล 7 ที่นั่ง ประกันตัวผู้ขับขี่ หมายความว่าหากเกิดความเสียหายต่อบุคคลทั้งที่เป็นผู้โดยสารและเป็นคนขับ ก็จะได้รับการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามที่บริษัทประกันกำหนด   
ทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น1ให้ความคุ้มครองรอบด้านจริงๆ เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป ทางเราขอแนะนำว่าหากท่านเป็นมือใหม่หัดขับ ยังไม่มีความชำนาญในการขับขี่ หรือท่านเพิ่งถอยรถป้ายแดงออกมาจากศูนย์ใหม่ๆ หรือไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการขับรถของท่านที่ค่อนข้างเป็นไปในทางสุดจัด เราขอแนะนำให้ท่านทำประกันชั้น1 เอาไว้ เป็นยันต์กันกระเป๋าฉีกดีกว่า เพราะเห็นแล้วใช่ไหมว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง  หากประกันท่านใกล้หมดก็ลองเปลี่ยนมาต่อประกันรถยนต์แบบชั้น 1ดูสิ รับรองว่าจะติดใจ และถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี แนะนำDrivedeeบริษัทประกันที่ดีที่สุด ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้