ดู: 581|ตอบกลับ: 0

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างปลอดภัย ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

[คัดลอกลิงก์]
 

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย unyana เมื่อ 2019-10-22 12:47ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีแห่งโลกออนไลน์มีพลังอำนาจเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน และแทรกซึมเข้าไปสู่ทุกสิ่งทุกอย่าง รวมทั้งเข้ามาอยู่ในทุกกิจกรรมของชีวิตประจำวันของเราเลยด้วยซ้ำ และแน่นอนว่าอะไรที่ดีก็ย่อมมีมุมที่ไม่ดีแฝงอยู่ด้วยเสมอ เมื่อโลกออนไลน์นำสิ่งที่ดีมาสู่เราได้ ก็ย่อมจะมีด้านมืดที่นำสิ่งที่น่ากลัวไม่ปลอดภัยมาสู่เราเช่นกัน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการนำข้อมูลของลูกค้าหรือผู้ใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตไปขายและเปิดเผยต่อบางองค์กร ทำให้ผู้คนเริ่มรู้สึกว่าอะไร ๆ ที่ต้องมีการสมัครสมาชิกหรือซื้อขายลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ดูจะไม่ใช่สิ่งที่ปลอดภัยสักเท่าไหร่ ถึงขนาดมีการปล่อยข่าวโจมตีการทำธุรกรรมต่าง ๆ ทางออนไลน์ว่าไม่มีความปลอดภัย แม้กระทั่งการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็ถูกระบุว่าไม่ปลอดภัยไปด้วยเช่นกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วนั่นเป็นเพียงข่าวลวงเท่านั้น

สิ่งที่คุณต้องทราบก็คือ ในวันนี้การทำประกันรถยนต์ผ่านรูปแบบออนไลน์ง่ายขึ้นมากและก็ได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยเช่นกัน อีกทั้งบางคนไม่เพียงแค่ซื้อผ่านระบบออนไลน์เท่านั้นแต่ยังใช้แอปพลิเคชั่นธนาคารหรือแอปพลิเคชั่นในการชำระเงินต่าง ๆ จ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์แบบออนไลน์เลยด้วยซ้ำ ซึ่งพอมีข่าวในเชิงลบเกี่ยวกับการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ ที่จะต้องมีการให้ข้อมูลส่วนบุคคลไปกับทางบริษัทหรือเว็บไซต์ ส่งผลให้หลาย ๆ คนที่เคยสนุกอยู่กับการใช้จ่ายบนโลกออนไลน์ถึงกับต้องสะดุดและหยุดการทำสิ่งต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตทันที แต่ในความเป็นจริงแล้วการทำธุรกรรมอย่างการซื้อหรือต่อประกันภัยรถผ่านระบบออนไลน์ไม่ได้มีความเสี่ยงหรือน่ากลัวอะไรขนาดนั้น สามารถทำได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวหรือกังวลว่าจะมีการนำข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปใช้แต่อย่างใด

หลายคนคงจะสงสัยว่า ทำไมการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์หรือการต่อประกันผ่านช่องทางออนไลน์จึงมีความปลอดภัย นั่นก็เพราะว่าบริษัทประกันที่มีระบบการซื้อหรือต่อประกันแบบออนไลน์นั้น โดยมากแล้วจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคง มีการดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายของประเทศ และในการออกแบบระบบการทำธุรกรรมผ่านทางออนไลน์ของบางบริษัทก็มีระบบการตรวจสอบตัวตนผู้สมัครและผู้ใช้งานที่ค่อนข้างมีความเข้มงวด ต้องกรอกรหัสยืนยันความถูกต้องทั้งผ่านทางเว็บไซต์และบางแห่งยังต้องใส่รหัส OTP ทางมือถือเพื่อยืนยันด้วย ดังนั้น การจะโจรกรรรมข้อมูลคงไม่ใช่เรื่องง่าย รวมถึงชื่อเสียงของบริษัทก็คงจะเสียหายอย่างหนักหากมีการส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า นั่นเท่ากับว่าได้ไม่คุ้มเสีย เพราะเราสามารถที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมายได้ การซื้อประกันออนไลน์จึงไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด

แม้กระทั่งการจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ก็เช่นกัน หากคุณทำการชำระค่าเบี้ยผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของบริษัทประกันนั้น ๆ โดยตรง ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรเพราะจะมีขั้นตอนที่จะต้องมีการยืนยันตัวตนด้วยรหัสเฉพาะเช่นกัน หากไม่ได้ทำกับเว็บไซต์ของตัวแทนบริษัท ชำระค่าเบี้ยกับเว็บไซต์ของทางบริษัทโดยตรงแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลใด ๆ เพราะองค์กรเหล่านี้มีความเป็นมืออาชีพที่เชื่อถือได้อยู่แล้ว ฉะนั้น ไม่ต้องวิตกกังวลไป การซื้อหรือชำระเบี้ยประกันออนไลน์ในวันนี้มีความปลอดภัยมั่นใจได้อย่างแน่นอน และหากใครยังไม่รู้ว่าจะต่อหรือซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีและวิธีต่อประกันรถยนต์มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลและรายละเอียดทางอินเตอร์เน็ตได้เลย

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

เพจเพื่อนบ้าน
เว็บเพื่อนบ้าน
 • N.E.T BIKE SHOP

  N.E.T BIKE SHOP จำหน่ายของแต่งมอเตอร์ไซต์หลากหลายรุ่น M-SLAZ,MSX125SF,MSX125,Aerox,Z125,GPX DEMON,ZOOMER-X,R15,และอื่นๆ ทั้งปลีกและส่ง

 • Yamaha M-SLAZ Club

  Yamaha M-SLAZ Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha M-SLAZ พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Yamaha M-SLAZ และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Kawasaki Z125 Club

  Kawasaki Z125 CLUB คาวาซากิz125คลับ กลุ่มผู้ใช้ Kawasaki Z125 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ลงประกาศซื้อ ขาย Kawasaki Z125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • GPX Demon Club

  GPX Demon Club จีพีเอ็กเดม่อนคลับ กลุ่มผู้ใช้ GPX Demon พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์ ผ่อน ซื้อขายและเปลี่ยนองแต่ง ฟรี

 • MSX 125SF Club Thailand

  HONDA MSX125SF Club กลุ่มผู้ใช้ MSX125SF พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย HONDA MSX125SF และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Honda CB150R Club

  Honda CB150R Club กลุ่มผู้ใช้ Honda CB150R พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขาย Honda CB150R และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha Aerox Club

  aerox club พูดคุย ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยน

 • Yamaha LEXi Club

  Yamaha LEXi Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha LEXi พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha LEXi 125 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • Yamaha MT-15 Club

  Yamaha MT-15 Club กลุ่มผู้ใช้ Yamaha MT-15 พูดคุย ปรึกษา แนวทางการแต่ง การดาวน์-ผ่อน ลงประกาศซื้อ-ขายของแต่ง Yamaha MT-15 และอุปกรณ์ตกแต่ง ฟรี

 • ฟิกเกียร์คลับ.com

  แหล่งรวมจักรยานฟิกเกียร์อันดับ 1 ของไทย ลงประกาศซื้อขายฟิกเกียร์ฟรี

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้